2 Khuyết điểm cốt tử trong kinh doanh truyền thống mà ALIBABA và AMAZON đã từ bỏ

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đang vận hành theo phương thức marketing: QUẢNG CÁO -> BÁN HÀNG -> KHÁCH HÀNG.

Tức là: Bỏ 10 triệu tiền quảng cáo để có 1000 lượt truy cập website -> 100 khách hàng tiêm năng -> chốt 10 khách hàng

Nếu muốn nhân đôi số lượng khách hàng thì hoặc là nhân đôi số tiền quảng cáo, hoặc là tăng gấp đôi tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng hoặc là cả 2.

Những người làm marketing/kinh doanh thông minh sẽ nhìn thấy được 2 khuyêt điểm của phương thức marketing này:

  1. Traffic

– Doanh nghiệp bắt buộc phải trả tiền quảng cáo thì mới có được khách hàng

– Lưu lượng truy cập vào Website không phải lúc nào cũng mua hàng trong lần xem đầu tiên, doanh nghiệp không tạo ra mồi câu, quà tặng để lấy được thông tin khách hàng sẽ không có điều kiện chăm sóc bán lại cho khách hàng

2. Khách hàng

– Doanh nghiệp sau khi chốt sale và chuyển hóa được lưu lượng truy cập thành khách hàng thì cuộc giao dịch kết thúc. Hầu hết các doanh nghiệp đang không có hệ thống chăm sóc – quản trị khách hàng mà KHÁCH HÀNG CHÍNH LÀ TIỀN KHÔNG QUẢN TRỊ KHÁCH HÀNG TỨC LÀ KHÔNG QUẢN TRỊ TIỀN.  Doanh nghiệp không chăm sóc khách hàng lên có tới 60% những khách hàng đã mua hàng chuyển sang mua sản phẩm của đối thủ, doanh nghiệp không chăm sóc thì không có cơ hội upsale, bán thêm những sản phẩm dịch vụ cho khách hàng. Họ bỏ quên đi nguyên tắc 80/20 (80% doanh thu của doanh nghiệp đến từ 20% lượng khách hàng cũ trung thành. Chính vì vậy, doanh nghiệp tục tiếp phải chạy đua phụ thuộc vào quảng cáo để có được khách hàng.

– Với những khách hàng hài lòng về sản phẩm dịch vụ mà muốn giới thiệu cho doanh nghiệp thì doanh nghiệp cũng không có công cụ để đo lường và tri ân (trả hoa hồng) cho những người giới thiệu vì vậy khách hàng không có động lực để giới thiệu. Không đo được, không kiểm soát được thì không thúc đẩy được.

MÔ HÌNH KINH DOANH MỚI – AUTO MARKETING REFERRAL CRM Sẽ giải quyết triệt để vấn đề này. 

Phương thức marketing mới: REFERRAL MARKETING -> WEB + CRM -> KHÁCH HÀNG -> REFERRAL MARKETING -> …

Doanh nghiệp sử dụng hệ thống referral marketing để chia sẻ sản phẩm dịch vụ trên mạng xã hội -> Khách hàng truy cập vào website có khách hàng tiềm năng, hệ thống CRM sẽ tích hợp tự động chăm sóc khách hàng và bán hàng -> Khách hàng tiếp tục referral sản phẩm dịch vụ cho bạn bè người thân ->CRM  chăm sóc & bán hàng tự động -> … cứ như vậy mà vòng tròn marketing khép kín.

– Doanh nghiệp không phụ thuộc vào quảng cáo vẫn có khách hàng

– Lấy được thông tin khách hàng tự động chăm sóc và bán hàng

– Khách hàng quay trở lại mua hàng vì dược tương tác thường xuyên

– Khách hàng giới thiệu sản phẩm dịch vụ cho doanh nghiệp vì có hệ thống đo lường chính xác và được trả thưởng minh bạch rõ ràng

Thật tuyệt vời! Doanh nghiệp nào cần áp dụng triển khai ngay thì comment nhé!

Đằng nào cũng phải triển khai, triển khai sớm thì tốt hơn.

Mô hình được chứng minh hiệu quả bởi hơn 90% doanh nghiệp thành công nhất thế giới ( Amazon, Alibaba, Clickbank, Tiki, Lazada…)

Đăng ký tại link: https://bit.ly/2GYHBBU