Bí quyết Tăng doanh số gấp 5 lần bằng 1 lời giới thiệu mà Amazon đã áp dụng thành công

Theo thống kê từ hiệp hội Marjeting Hòa Kỳ 77% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua sản phẩm mới khi tìm hiểu về nó từ bạn bè hoặc gia đình. Điều này quan trọng bởi vì nếu bạn không khuyến khích giới thiệu, nếu bạn không có hệ thống hoặc quá trình giới thiệu, thì bạn sẽ không có cách nào nhận được giá trị tối đa.

Tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta đã từng làm điều này. Giống như việc khi có một kiến trúc sư giúp bạn thiết kế lại ngôi nhà của mình, sau đó có một vị khách ghé thăm và tấm tắc khen vẻ đẹp của kiến trúc. Bạn liền nói “Ồ vâng, chúng tôi có một vị kiến trúc sư tài ba giúp thiết kế ngôi nhà đẹp như vậy đấy”. Và ngay sau đó, chúng ta liền giới thiệu với bạn của mình về người này.

Và giới thiệu là một cách thực sự, thực sự tốt để phát triển doanh nghiệp. Những cuộc nghiên cứu được thực hiện cho thấy phần lớn doanh nghiệp mới đến từ các lời giới thiệu. Bởi vì mọi người có nhiều khả năng mua từ những người mà họ được giới thiệu. Chưa kể đên khách hàng được giới thiệu thường mang lại cho bạn lợi nhuận cao hơn 25%.

Những người được giới thiệu thường có xu hướng là khách hàng trả tiền cao hơn 200% so với khách hàng trung bình.

Và tôi nghĩ lời giới thiệu là một phần quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp của bạn. Bán bằng cách giới thiệu dễ dàng hơn nhiều so với bán trực tiếp. Và khách hàng được giới thiệu sẽ dễ chi tiêu nhiều hơn, giới thiệu khiến khách hàng gắn bó với thương hiệu của bạn gấp 4 lần.

Sau đây là 5 cách để có được một lời giới thiệu chất lượng cao từ khách hàng của bạn
# 1 Cung cấp dịch vụ tốt

Điều đầu tiên và quan trọng nhất nếu bạn muốn một người khác giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn cho một người khác là bạn phải cung cấp một dịch vụ tốt. Sẽ không có một ai giới thiệu người thân của họ đến với một dịch vụ tồi tệ cả.

Và một dịch vụ tốt tất nhiên là dịch vụ cung cấp dịch vụ thân thiện, bạn cần phải trả lời những mối quan tâm của mọi người, nhanh chóng, thông minh, và để lại ấn tượng tốt đẹp. Đó là những điều cơ bản nhưng thực sự quan trọng.

# 2 Bắt đầu yêu cầu giới thiệu

Điều thứ hai mà bạn cần làm là hãy nhớ mời gọi thêm khách hàng thông qua lời nhắc nhở khách hàng cũ một động tác: Giới thiệu dịch vụ của bạn. Điều này hoàn toàn có thể vì bạn chỉ cần tạo thói quen làm việc đó.
Khi bạn có một khách hàng hạnh phúc đứng đó trước mặt bạn nói, “Cảm ơn bạn rất nhiều, Tony” hoặc “Bạn đã thực hiện một công việc tuyệt vời, tôi thực sự hài lòng với dịch vụ của bạn”

Hãy nắm bắt cơ hội đó vì bạn biết đấy bạn cần những lời khen như thế như một lời giới thiệu và nếu thành công thực tế bạn sẽ có thêm một vài khách hàng tiềm năng.
Thực ra để làm điều này không hề khó vấn đề là, bạn cần phải cho mọi người biết, “Này, doanh nghiệp của tôi dựa vào những lời giới thiệu, nếu bạn biết ai đó cần mức dịch vụ này, hãy giới thiệu họ với tôi. Tôi rất vui khi được nghe từ họ. Chỉ cần đề cập rằng bạn đã đề xuất chúng để tôi biết rằng đó là từ bạn. ”
Vì vậy, chỉ cần tạp ra thói quen yêu cầu họ tạo ra một lời giới thiệu.

# 3 – Thưởng cho khách hàng giới thiệu
Ngoài ra, tôi khuyên bạn nên thưởng cho mọi người. Bạn thưởng cho những người đang đề cập đến bạn và bạn thưởng cho khách hàng mới của mình.
Bạn không phải lăn tăn về điều này. Bạn không phải cho đi một tấn tiền hoặc bất cứ thứ gì to lắm đâu, bạn chỉ đang thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với những lời giới thiệu từ khách hàng như thế nào.

Về phần thưởng, nó có thể đó là một ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mới, giả sử bạn là một huấn luyện viên cá nhân hoặc vật lý học,phần thưởng có thể là một giờ học miễn phí. Và đối với khách hàng đã thực hiện giới thiệu, bạn có thể cho họ món quà hiện vật nào đó chỉ để nói cảm ơn bạn rất nhiều. Điều này đã được chứng minh vì hơn 39% số người được hỏi nói rằng các ưu đãi về tiền tệ hoặc vật chất như giảm giá, thẻ quà tặng hoặc thẻ quà tặng miễn phí làm tăng đáng kể cơ hội giới thiệu một thương hiệu của họ
Giả sử bạn là nha sĩ, bạn có thể cung cấp cho khách hàng mới một lần kiểm tra miễn phí và sau đó cung cấp cho khách hàng giới thiệu một phiếu thưởng mua hàng từ Amazon chẳng hạn.
Vì vậy, bạn chỉ cần tạo thói quen đề cập đến cả người là khách hàng mới của bạn và cũng là người tự giới thiệu và điều này thực sự sáng tạo. Hãy thử những thứ khác nhau, và xem kết quả của chúng.

# 4 Sử dụng phần mềm giới thiệu
Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng phần mềm giới thiệu. Có tất cả các loại công cụ trên mạng mà bạn có thể sử dụng và theo cách đó bạn có thể xây dựng kênh giao tiếp hàng ngày của mình. Những thứ như email hoặc tờ rơi mà bạn gửi cho mọi người. Bạn chỉ có thể đặt một liên kết trên đó có nội dung: “Chúng tôi thưởng cho những lời giới thiệu, đây là liên kết.”
Và bạn chỉ cần đặt vào tên miền của bạn (.co.uk hoặc bất kể nó là gì) theo sau là ‘/ referral’.

Và theo cách đó, liên kết đưa họ đến đó. Những công cụ này giúp theo dõi họ, theo cách đó bạn có thể biết được ai đang thực hiện việc giới thiệu, và thưởng cho cả hai người.

Bạn có thể xem qua nền tảng giới thiệu mà chúng tôi đang sử dụng ngay tại đây. Với sự tiện ích và tác vụ quản lý dễ dàng, hiện tại hệ thống Referral System (RS) cung cấp hơn 8 tính năng nổi bật và ưu việt. Cho phép người làm chủ cài đặt và sử dụng ngay trên nền tảng website hiện thời mà chỉ mất hơn 1 phút để tích hợp. RS cung cấp gói sử dụng theo năm, theo đó chi phí bỏ ra để cài đặt và vận hành chỉ tầm 22.000vnđ/ ngày. Với 22.000vnd/ngày tiết kiệm khoản 85% chi phí quảng cáo và 60% chi phí vận hành nhân sự. Hệ thống Quản lý và thống kê thông minh giúp chủ Doanh Nghiệp tiết kiệm đầu tư chi phí và thời gian. Giải phóng thời gian cho người làm chủ và tự động hóa quy trình Marketing.

Đây là cơ hội mới cho những Doanh Nghiệp đang tìm kiếm một xu hướng Marketing trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Khai thác tối đa giá trị khách hàng hiện thời, gia tăng vòng đời khách hàng và tạo ra mạng lưới khách hàng mới bằng những lời giới thiệu từ chính trải nghiệm của khách hàng. Khi một khách hàng hài lòng Doanh Nghiệp có cơ hội mang về 9 Khách hàng tiềm năng và nhiều hơn thế nữa thông qua việc chia sẻ trải nghiệm trên của chính họ trên các trang mạng xã hội. Chúng ta đang sống trong thời đại mà hầu hết chúng ta thường nghe theo lời khuyến khích mua hàng từ bạn bè và người thân xung quanh. Chính vì vậy thời gian tìm hiểu về sản phẩm và so sánh giữa các thương hiệu được rút ngắn khi họ được giới thiệu, chuyển ngay đến nút CTA (Call to Action) thực hiện hành động mua hàng.

Ngoài ra, RS hiển thị và quản lý toàn bộ quy trình theo dõi khách truy cập website và thực hiện bất kỳ một hành động nào: mua hàng, tải xuống tài liệu, đăng ký tham gia…

Tất cả mọi hành động xảy ra trên website của bạn. Theo đó, cho phép chủ Doanh Nghiệp lên kế hoạch và thay đổi chiến lược Marketing một cách linh hoạt. Điều này có ý nghĩa với bạn chứ? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, tôi sẽ để đường link tham khảo ngay bên dưới.

Link chi tiết: https://bit.ly/2wWN7Ay

# 5 Xây dựng mạng lưới giới thiệu

Điều thứ 5, xây dựng một mạng lưới giới thiệu. Và theo ý tôi, hãy nghĩ về tất cả những người khác nhau mà bạn biết, những người không phải là đối thủ cạnh tranh và đang cung cấp các dịch vụ bổ sung cho bạn.
Tôi chắc chắn bạn phải biết họ ở xung quanh bạn. Xây dựng mạng lưới giới thiệu và chuyển người hoặc giới thiệu dịch vụ với nhau. Phải có tất cả các loại doanh nghiệp liên quan.
Nếu bạn là một người làm vườn bạn đang làm vườn của mọi người và sau đó ai đó nói, “Vâng, tôi đang nghĩ đến việc xây X, Y, Z trong khu vườn của tôi. Tôi cần một vài người để làm điều này” theo đó, bạn có thể giới thiệu với bạn bè, đồng nghiệp của mình, bất kỳ ai có công ty xây dựng. Nếu bạn giới thiệu một vài kỹ sư xây dựng đến đó, rất tự nhiên bạn có thể liên kết một mạng lưới những người cùng hướng đến một đối tượng khách hàng và không cạnh tranh về mặt lợi ích để bổ sung cho nhau.

Trên đây là những cách bạn có thể tham khảo để xây dựng một mạng lưới giới thiệu và gia tăng lời giới thiệu cho Doanh Nghiệp. Bạn có thể tham khảo nhiều hơn nữa những cách mà các doanh nghiệp khác đã áp dụng và thành công để tối ưu hóa phương thức tiếp thị cho chính công việc kinh doanh của mình.

Hãy tưởng tượng Lời Giới thiệu (Referral) có khả năng đem về doanh số hơn gấp 5 lần mà doanh nghiệp của bạn không phải mở rộng quy mô và tốn thêm bất cứ một chi phí sale – marketing hay chi phí nhân sự. Bạn muốn điều đó thực sự xảy ra chứ?

Nếu bạn muốn có thêm thông tin chi tiết và hiểu thêm về quy trình xây dựng hệ thống. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp mọi thông tin đến bạn

Xem thêm: “Referral System – Cách thức giải cứu các doanh nghiệp lệ thuộc vào quảng cáo