Lộ trình từng bước chinh phục trái tim khách hàng

Khi bạn chuẩn bị làm các chương trình marketing, hãy đặt cho mình câu hỏi:

  • Tại sao tôi phải làm chiến dịch quảng cáo này?
  • Tại sao tôi phải làm chiến dịch pr này?
  • Tại sao tôi phải làm chiến dịch khuyến mãi này?

Những câu hỏi này nhằm mục đích gì chứ? Nó chính là yếu tố quyết định sự thành công trong chiến dịch của bạn. Để đạt được thành công trong vai trò cung cấp sản phẩm, dịch vụ thì nhà cung ứng phải trải qua rất nhiều những nghiên cứu, những bước đi mang tính chiến thuật.

1. Costumer Insight

“Costomer Insight” hiểu đơn giản, thì Customer Insight là những suy nghĩ, mong muốn ẩn sâu bên trong ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của Customers/Consumers.” Customer insight nên là core idea của các chiến dịch marketing. Vì khi nhắm vào đó tức là bạn đã giải quyết được sâu sắc nhất nhu cầu ẩn dấu của người tiêu dùng. Một khi bạn đã hiểu rõ khách hàng của mình cần gì, mong muốn gì thì bạn sẽ tìm được cách phát thảo nó như một viễn cảnh mà đúng như nhu cầu của khách hàng, vì thế khách hàng của bạn sẽ nghĩ rằng bạn hoàn toàn hiểu họ và đó chính xác là thứ họ đang thực sự mong muốn. Như vậy, nhu cầu tăng, cơ hội tăng cũng đồng nghĩa là khách hàng tăng.

2. Nghiên cứu thị trường

Khi điều tra về hành vi của người tiêu dùng, thì nghiên cứu thị trường là một bước giúp cho doanh nghiệp hiểu được liệu sản phẩm của họ có đáp ứng được nhu cầu của số đông. Bước nghiên cứu thị trường như là một quá trình thu thập thông tin giá trị để giúp tìm ra nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Thông tin thu thập được từ việc nghiên cứu thị trường giúp các chủ doanh nhân bắt đầu cung ứng sản phẩm cho thị trương một cách thông minh và ra những quyết định mang lại hiệu quả kinh tế. Chìa khóa dẫn đến thành công là thấu hiểu khách hàng và bán cái khách hàng cần. Để hiểu rõ quá trình này, trong bộ Ebook chúng tôi tặng bạn có từng bước đã rất cụ thể .

3.Giá trị vòng đời khách hàng – Lifetime Value

Ngoài ra, bộ Ebook của chúng tôi cũng đề cập đến “Giá trị vòng đời khách hàng”(Lifetime Value LTV) và cách tính. Một nhãn hàng được xem như thành công khi liên tục tạo ra nhiều sản phẩm và sản phẩm nào cũng tạo được hiệu ứng tốt đến khách hàng. Họ trung thành với bất cứ món đồ nào thuộc nhãn hàng này và đem đến một khoản doanh thu cho doanh nghiệp Chỉ số LTV càng cao chứng tỏ mỗi khách hàng đã đem đến càng nhiều doanh thu cho doanh nghiệp. Chỉ số LTV phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, từ kết quả hoạt động marketing, bán hàng cho đến chăm sóc khách hàng. Với ngành khách sạn – nhà hàng, việc xác định chính xác chỉ số này giúp định hướng cho hoạt động theo dõi – chăm sóc khách hàng tiềm năng, bán hàng, bán chéo… và làm cơ sở để hoạch định các chiến lược phát triển phù hợp.

4.Case Study

Ở góc độ nghiên cứu tình huống, case study làm sáng tỏ một quyết định hoặc thiết lập các quyết định: tại sao chúng được thực hiện, chúng đã được thực hiện như thế nào, và với kết quả gì. Để nghiên cứu case study phải đảm bảo những quy trình mang tính khoa học. case study giúp người nghiên cứu trả lời được câu hỏi “như thế nào” hoặc “tại sao” linh hoạt, trong khi các nghiên cứu định lượng khó thực hiện . Khi nghiên cứu case study bạn có thể sử dụng nhiều nguồn chứng cứ, dữ liệu khác nhau để trả lời câu hỏi nghiên cứu (số liệu, dữ liệu lịch sử, quan sát, phỏng vấn…)

Trên tinh thần chia sẻ, Doanh Nghiệp Tinh Gọn tặng bạn full gói quà tặng “Bộ tài liệu Marketing Chuyên Sâu “Nghiên cứu thị trường – Thấu hiểu Insight – Giá trị vong đời khách hàng – Case study các thương hiệu thành công” .

Để nhận được bộ quà tặng này, các bạn hãy thao tác theo các bước đăng kí dưới đây nhé!