Mô hình ngôi nhà doanh nghiệp (BML)

Sau nhiều lần xây lên rồi sập hết 3 lần + quá trình tìm tòi học hỏi những kiến thức quản trị , Digital marketing và nền tảng công ty đang vận hành trên các ứng dụng phần mềm.
CEO. Nguyễn Trần Phương đã dành thời gian để cấu trúc lại các yếu tố cần có mà Doanh nghiệp cần xây để đứng vững và phát triển. Mỗi ngày nhìn vào hình, giúp chủ DN nhận rõ các yếu tố còn thiếu từ đó đi mở rộng thêm Nhân sự, cơ cấu phòng ban… hoặc cũng cho phép bản thân và đội ngũ xây lên từng tầng hợp lý, không nóng vội để mà sập hoặc bị mắc kẹt vào trong chính ngội nhà của mình xây nên.
Có nhân sự mới hoặc Co – founder mới vào đưa mô hình ra và mô tả tình trạng có và cần của DN từ đó mọi người có thể chung tay xây thêm và cùng làm chủ ngôi nhà chung.

Mô hình bao gồm:
5 tầng nổi, 1 tầng hầm + nền móng của 1 Doanh nghiệp, từ chính bên trong người Chủ DN đến khi DN tự động, cổ phần, thương mại hóa & người chủ thoát ra khỏi DN. Lộ trình 3-5 năm của công ty. Hiện tại CEO. Nguyễn Trần Phương có DN thì đang năm 3, có DN năm 1 tức là cũng đang trong quá trình tiếp tục xây để có ngôi nhà DN như mong muốn.
Lợi ích của việc thiết kế ra:
– Nhìn thấy được tổng thể Ngôi nhà doanh nghiệp để chuẩn bị nguồn lực để triển khai. Tránh rơi vào tình trạng triển khai – xây dựng doanh nghiệp mù mờ hiện nay và lọt vào 97% đang thất bại
– Cấu trúc từng tầng của doanh nghiệp, nền móng, cột trụ.. để tìm kiếm nhân duyên triển khai bền vững
– Giúp DN nhìn thấy rõ hơn các Hệ thống – Công cụ – Cấu trúc từng giai đoạn của sự thành công cho DN
– Chuẩn bị phương án, tài chính, giải pháp để xây dựng ngôi nhà Doanh nghiệp phù hợp, tránh tình trạng xây lên rồi đập bỏ,
– Chuyển đổi mô hình doanh nghiệp hiện tại lên mô hình doanh nghiệp có thệ thống con người và công nghệ cùng nhau vận hành để từ đó chính người Chủ không bị mắc kẹt trong chính ngôi nhà của mình mà có thể tự do làm chủ doanh nghiệp, cuộc sống, thời gian.
– 3 vai trò và 9 nhiệm vụ cốt lõi ban đầu của 1 DN và áp dụng lên hệ thống công nghệ .
– Nhượng quyền thương mại, thu hút vốn đầu tư hoặc bán cổ phần …

Cấu trúc ngôi nhà bao gồm :


Tầng móng: Tôi là ai. ( nền móng vững chắc của DN)
Bao gồm 4 cột móng chính là : Tầm nhìn, Sứ mệnh, Giá trị cốt lõi, và Kế hoạch cuộc đời – Kế hoạch kinh doanh ( 2 kế hoạch phải có nhiều điểm chung để đảm bảo sự phát triển bền vững của DN)

Tầng hầm: Demo ( Thử nghiệm để tránh đốt tiền vào triển khai DN khi chưa có Công thức thành công )
– Sứ mệnh của DN đi tìm thêm nhóm Cộng sự , Hệ thống Quản trị, Hệ thống Công nghệ cần có cho 1 DN kiểu mới, và Tài chính để xây dựng.
– Song song đó Cùng nhau làm việc nhóm, tạo ra SP – DV demo thử nghiệm thị trường, khách hàng mục tiêu và triển khai các công việc của DN mới thành lập, Start – Up

Tầng 1: Khởi nghiệp
Sau khi đã thử tạo ra SP – DV và demo thành công.
DN tiếp tục thực hiện công việc : Tìm Ban cố vấn xây dựng – quản trị – tài chính …DN, Tạo ra USP cho SP- DV, Xây dựng thang giá trị cho chuỗi SP DV và các Công việc kinh doanh – Bán hàng

Tầng 2: Vận hành Doanh nghiệp
– Thực hiện tốt nhiệm vụ Giao và phân phối để Giúp khách hàng trải nghiệm SP –DV đồng nhất.
– Phát triển thêm nhân sự để thực hiện được 9 nhiệm vụ quan trong của 1 chu kỳ Kinh doanh: Đối tác, SP –DV, Kinh doanh, Marketing, Chăm sóc khách hàng trước và trong Bán hàng, Phát triển đôi ngũ Kinh doanh _ CTV, Ship, Chăm sóc khách hàng sau bán hàng và Báo cáo.
– Đưa các công việc trên lên hê thống phần mềm ứng dụng : Web, CRM, Affiliate, Digital.
– Từ đó thực hiện được công việc Quản lý – Đo lường quá trình thực thi hành động – hiệu quả kinh doanh.

Tầng 3: Phát triển doanh nghiệp
Sau khi đã có quy trình, công thức bán hàng thành công ở Tầng 2. Công ty tiếp tục mở rộng quy mô nhân sự đội ngũ để xây dựng cơ cấu phòng ban tổ chức chuẩn bị phát triển doanh nghiệp.
– Mở rộng Marketing truyền thông thương hiệu SP – DV.
– Xây dựng – nâng cấp CRM lên hệ thống ERP quản lý doanh nghiệp tổng thể.
– Và Chú trọng việc phát triển đội ngũ Dịch vụ khách hàng – giữ chân khách hàng.
– Lúc này công ty cần làm tốt việc truyền thông nội bộ, giúp đôi ngũ hiểu rõ : Đích đến, Hiệu suất làm việc và khả năng cung ứng DN

Tầng 4: Vận hành đồng bộ
– Đưa ra những Chiến lược kinh doanh và lợi nhuận để Đội ngũ thực thi
– Tuyển dụng người tài, nhân sự phù hợp với văn hóa DN
– Lãnh đạo định hướng để tổ chức con người và hệ thống cùng phát triển
– Ủng hộ – đóng góp hoạt động – lợi nhuận vào phát triển chung của Cộng đồng – xã hội

Tầng 5: Làm chủ DN – Làm chủ cuộc đời khi tổ chức có hệ thống Con người và máy móc, phần mềm cùng vận hành.

– Chủ DN – Ban lãnh đạo tiếp tục phát triển bản thân, xây dựng mối quan hệ chất lượng
– Chú trọng phát triển và cân bằng sức khỏe – tinh thần tỉnh táo lãnh đạo đội ngũ.
– Tiếp tục phát triển sự nghiệp và phụng sự
– Đồng thời có một chút thời gian để dành cho Bản thân – Gia đình.

Vì chính hiện trạng nhiều DN và chủ DN VN hiện nay thường Không thể Bán hay cổ phần DN, hoặc khi DN phát triển thì mất vai trò làm Chủ mà trở thành người làm Thuê lại cho Chính mình.

CEO. Nguyễn Trần Phương cũng rơi vào trạng thái đó vài lần, nên cũng tự học và tự thiết kế và cấu trúc các yếu tố cần cho DN và mong muốn lan tỏa mô hình để có thể giúp ích cho các cá nhân khởi nghiệp, các chủ DN có thêm ý tưởng và nhìn rõ hơn móng, cột trụ và tường gạch cho DN mình.

Ngoài ra, việc xây dựng ngôi nhà DN vững mạnh rất cần cố vấn chuyên môn của Ban cố vấn. Mỗi người một chút, đóng góp thêm nhiều kiến thức giá trị cùng kết nối để Chủ DN có thể xây và lắp các viên gạch phù hợp cho Ngôi nhà bền vững.

Thông tin sản phẩm:

Mô hình BML

Khung tranh: giá 590 000

File mềm: Mô hình BML 

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ MUA KHUNG TRANH

[eant-order id = “62”]