Trần Văn Tuyên – Khóa Khởi nghiệp từ Tâm

“Sau 36 buổi thì thành quả mang lại cho mình khá tốt. Thực ra lúc mới khởi nghiệp chỉ có mình mình, đâu biết là cần thêm người để hỗ trợ, và chưa định hình được những khó khăn để cần thêm một hay nhiều người để hỗ trợ. Nhưng khi tham gia vào khóa huấn luyện KNTT mình được gặp gỡ với nhiều người,  học được cách chia sẻ nhiều hơn, rồi mình tìm được những người đồng hành thật tuyệt vời. Nhờ vậy mà mình giải quyết được những vấn đề vướng mắc, và hoàn thiện bản thân mình hơn nữa ở những lĩnh vực mình chưa có chuyên môn.”

Xuất thân từ dân kỹ thuật, sau khi học xong đại học, anh Trần Văn Tuyên bắt đầu hành trình của mình với công việc kỹ sư (được học và làm việc trong môi trường nước ngoài ), công việc cũng khá ổn định, gặp gỡ rất nhiều người. Và sau hơn 1 năm làm việc, anh Tuyên đã đưa ra một quyết định tương  đối bất ngờ, “Nghỉ công việc hiện tại!” . Anh đã trăn trở và suy nghĩ rất nhiều, với công việc hiện tại, cách làm hiện tại,nhàm chán,vô vị và không thực sự đam mê thì sau này mình sẽ nhân được gì?

Sau khi nghỉ việc, anh Tuyên đối diện với vô vàng khó khăn. Các câu hỏi luôn xuất hiện trong đầu luôn thôi thúc anh phải tìm ra một cơ hội nào đó, một công việc nào đó để bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình.

Và anh Tuyên quyết định chọn một công việc liên quan đến nông nghiệp để bắt đầu.

Nhận thấy xung quanh anh có rất nhiều người đang quan tâm về vấn đề thực phẩm sạch, rau sạch. Tình cờ bén duyên, anh đã dành thời gian của mình để tập trung nghiên cứu về nông nghiệp và chính thức bắt đầu khởi nghiệp thực sự.

Khi bắt tay vào hành động, anh Tuyên cũng gặp không ít những khó khăn liên quan đến vận hành, nguồn lực triển khai, chiến lược Marketing-Sale và tìm kiếm nguồn khách hàng.

Anh Trần Văn Tuyên – Giám đốc Cty Eco-Green

 

Và hết nhân duyên này đến nhân duyên nọ, nhận được sự giới thiệu của một người bạn, anh Tuyên đã biết đến chương trình Khởi Nghiệp Từ Tâm. Với một niềm tin vào dự án, với người bạn của mình và anh cũng tin rằng mình sẽ tìm ra được nhiều giải pháp để tự động hóa và giải quyết những vấn đề của dự án. Do đó anh Tuyên đã quyết định tham dự khóa huấn luyện đặc biệt này.

Thật bất ngờ, khóa huấn luyện đã thay đổi Tuyên rất nhiều! Được kết nối với rất nhiều người, tiếp cận với những kiến thức vô cùng tuyệt vời. Anh đã chủ động và thực hiện dự án của mình một cách mạnh mẽ . Từ kế hoạch kinh doanh, cho đến 3 vai trò 9 nhiệm vụ, vận hành và quản trị, marketing – sale, tìm được Co-Founder,…và thay đổi toàn bộ suy nghĩ của mình về kinh doanh, khởi nghiệp và quản trị. Thật thú vị với công viêc đang làm, anh Tuyên thực sự hăng say và đam mê với công việc của mình. Sau 36 buổi, anh Tuyên đã hoàn thiện được sản phẩm của mình, tuy  chưa thực sự là tốt nhưng anh Tuyên cũng tương đối hài lòng với sản phẩm của chính mình.

 

Sau 36 buổi Học-Hành-Trải-Nghiệm-Ngộ, anh Tuyên cơ bản đã hoàn thành dự án của mình và đã tạo ra dòng tiền. Một kết quả đáng mong chờ và vô cùng tuyệt vời. Hành trình khởi nghiệp tuy còn gian nan nhưng với những sự chọn lựa đúng đắn, cùng sự giúp đỡ từ rất nhiều người, nắm được quy trình quản trị, khởi nghiệp và vận hành doanh nghiệp, anh Tuyên tin rằng trong tương lai dự án của mình sẽ phát triển hơn nữa, gặt hái được nhiều thành quả.

Lời sau cùng anh Tuyên: “Xin chúc cho cộng đồng Khởi Nghiệp Từ Tâm và các Khóa huấn luyện sau sẽ  thành công tốt đẹp, thực hiện tốt sứ mệnh và lan tỏa giá trị đến cho cộng đồng. Xin cảm ơn ban tổ chức và ekip thực hiện chương trình đã tạo ra một khóa huấn luyện phi lợi nhuận vô cùng tuyệt vời!”

Facebook Comments